So sánh quần áo phòng sạch dùng một lần và tái sử dụng-2024

Quần áo phòng sạch dùng nhiều lần

Quần áo phòng sạch dùng một lần và tái sử dụng có các ưu và nhược điểm khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung phân tích, so sánh các tính năng của 2 bộ quần áo. Hi vọng, điều này có thể giúp khách hàng đưa ra sự lựa chọn  phù hợp nhất cho nhà máy mình.

Quần áo phòng sạch dùng một lần
Quần áo phòng sạch dùng một lần

Quần áo phòng sạch dùng một lần và tái sử dụng có tác dụng tương tự hay không?

Nguyên nhân lớn nhất gây ô nhiễm trong phòng sạch là con người, vì vậy điều quan trọng là phải mặc quần áo phù hợp để duy trì thông tin và hiệu suất của phòng sạch. Khi lựa chọn quần áo phòng sạch cho các ứng dụng khoa học đời sống, điều quan trọng là phải nhận ra rằng mặc dù quần áo tái sử dụng và quần áo dùng một lần đều đáp ứng cùng mục đích và nhu cầu, nhưng có những khác biệt cơ bản cần được nêu rõ để bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Sự khác biệt đáng kể về chất liệu và cách xử lý quần áo phòng sạch vô trùng khiến chúng hoàn toàn khác nhau. Bằng cách chọn loại quần áo phù hợp cho ứng dụng, người sử dụng lao động có thể bảo vệ tốt hơn các sản phẩm và quy trình có giá trị của mình khỏi các hạt và ion có hại; cải thiện tính toàn vẹn của sản phẩm tổng thể; và giảm thiểu rủi ro cũng như bảo vệ lực lượng lao động của họ bằng PPE thích hợp.

Quần áo dung một lần

Quần áo tái sử dụng

Mục tiêu ·      Bảo vệ sản phẩm, quy trình, môi trường khòi bị ô nhiễm. ·      Bảo vệ sản phẩm, quy trình, môi trường khòi bị ô nhiễm.
Vật liệu ·      Lớp ngoài : polyetylen

·      Lớp trong: polypropylen không dệt

·      Thông thường dệt bằng polyester
Xử lý tiệt trùng ·      Tiệt trùng bằng chiếu xạ gamma một lần.

·      Không sử dụng nước trong quá trình xử lý sau.

·      Tiệt trùng bằng chiếu xạ gamma hoặc hấp khử trùng nhiều lần. Chu kì chiếu xạ lặp đi lăp lại có thể làm đứt sợi may mặc và làm vải bị thoái hoá. Khiến vải bị giãn và kích thước lỗ vảitrở nên lớn hơn.

·      Rửa trong nước khử ion.

 

Giặt sau khi sử dụng ·      Không áp dụng với quần áo dung một lần. ·      Giặt nhiều lần.
Hiệu quả lọc vi khuẩn ·      Không thể kiểm ra do tính chất của vật liệu là ép. Không tại ra hiệu ứng lọc. ·      Nhỏ hơn 70%  và giảm xuống 40% sau vài lần giặt.
Bảo vệ hoá học. ·      Bảo vệ cấp 6 , chống lại sự phun/ bắn của chất lỏng. Lớp laminate cũng cung cấp một rào cản chống lại bất kì hoá chất nào bắn vào quần áo. ·      Quần áo tái sử dụng không có tác dụng bảo vệ hiệu quả khỏi hoá chất. Vì chúng có thể dễ dàng thấm qua quần áo làm nhiễm bẩn người mặc.
Bảo vệ  hạt ·      Bảo vệ cấp 5, chống lại các hạt rắn.

·      Quần áo dung một lần được làm từ polypropylene không dệt, liên kết thành nhiều lớp. Kết hợp với màng polyetylen. Điều này có nghĩa là bất kì lỗ nào giữa sợi dọc và ngang của vài đều được bịt kín bằng lớp ngủ laminate.

·      Mang lai sử thoải mái, linh hoạt trong quá trình sử dụng, đồng thời cung cấp rào cản vững chắc chống lại các hạt, tóc ta, xơ vải, và các hạt khác thoát ra khỏi quần áo.

·      Quần áo có thể tái sử dụng hoạt động như bộ lọc. Chúng được làm từ polyester dệt và có các lỗ cực nhỏ giữa sợi dọc và ngang. Kích thước lỗ vải có thể khác nhau tuỳ theo loại cấu trúc vải và phương pháp sản xuất, nhưng nhìn chung lớn hơn đáng kể so với 0,5 micron.
Sửa chữa ·      Không áp dụng với quần áo dung một lần. Vì tất cả các bộ đều được kiểm tra đầy đủ trước khi đóng gói và không được thiết kế để sửa chữa. ·      Thiệt hại nhỏ nhất với quần áo có thể tái sử dụng sẽ khiến nó không thể giặt được. Do đó, nó phải được sửa chữa trước khi xử lý hoặc loại bỏ khỏi quy trình nếu được cho là “ không phù hợp với mục đích”.
Quần áo phòng sạch dùng nhiều lần
Quần áo phòng sạch dùng nhiều lần

Việc lựa chọn quần áo phòng sạch dùng mộ lần và loại sử dụng nhiều lần phụ thuộc vào các yêu tố như:

  • Ngân sách
  • Mức độ sạch sẽ.
  • Ảnh hướng môi trường.
  • Quy trình vận hành của từng doanh nghiệp.

Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, lựa chọn hợp lý sẽ giúp tối ưu hoá chi phí và hiệu quả làm việc trong môi trường phòng sạch.

 

quần áo phòng sạch dùng một lần, quần áo phòng sạch dùng một lần giá rẻ, quần áo phòng sạch dùng một lần Ansell , quần áo phòng sạch dùng một lần Bioclean, quần áo phòng sạch dùng một lần cho máy dược, quần áo phòng sạch dùng một lần cho nhà máy điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *