Hướng dẫn hấp tiệt trùng kính phòng sạch Ansell- 2024

Sản xuất thuốc hoá trị

Việc hấp tiệt trùng kính phòng sạch là cần thiết vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn.

An Bình xin gửi tới Quý Khách Hàng hướng dẫn hấp, vệ sinh các loại kính bảo hộ trong phòng sạch của Ansell.

Bài viết này sử dụng cho các dòng kính BCAH, BCAG, BCAP, … do Ansell cung cấp tại thị trường Việt Nam. Để kéo dài tuổi thọ, thời gian sử dụng của kính, người sử dụng nên tuân thủ các quy trình sau đây.

Găng tay RABS

1) Nên đặt kính vào túi hấp với thấu kính thẳng đứng (hình A). Sẽ không có vấn đề gì nếu dây đai và kẹp nằm cạnh ống kính. Giữ kính thẳng đứng sẽ ngăn không cho nước ngưng tụ đọng lại trên thấu kính. Không nên đặt kính nằm ngang hướng lên trên (hình B) hoặc úp mặt xuống (hình C) trong túi hấp.

Hấp tiệt trùng kính phòng sạch
Hấp tiệt trùng kính phòng sạch

2) Đảm bảo túi hấp đủ lớn để có khoảng trống giữa thấu kính và phần nhựa của túi; làm như vậy sẽ tránh được các vấn đề phát sinh do nước ngưng tụ bị kẹt giữa thấu kính và phần nhựa của túi (ảnh D).

3) Đặt kính vào nồi hấp với mặt giấy hướng xuống dưới và mặt nhựa hướng lên trên (hình E), nếu không bạn sẽ có nước ngưng tụ trong túi. Không nên cho túi vào nồi hấp với mép giấy “đứng” (hình F).

Lưu ý quan trọng khi hấp tiệt trùng kính phòng sạch:

Hơi nước sử dụng trong nồi hấp phải sạch và khô.

  • Hơi ‘ướt’ chứa chất lơ lửng,những giọt nước thêm vào nước ngưng mà không hỗ trợ quá trình khử trùng.
  • Hơi ‘khô’ là hơi nước tinh khiết. Lượng nước ngưng tụ dư thừa từ hơi nước ‘ướt’ có thể đẩy mức vượt quá khả năng làm khô tải của nồi hấp.

Việc ố nước cũng xảy ra nếu tải được lấy ra khỏi nồi hấp trước khi nó nguội hoàn toàn và vẫn chứa không khí ấm, ẩm.

hấp tiệt trùng kính phòng sạch, hấp tiệt trùng kính phòng sạch Ansell,  vệ sinh hấp tiệt trùng kính phòng sạch , cách hấp tiệt trùng kính phòng sạch,

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *